“Làm việc” dưới tiết trời nắng nóng, hình nộm bơm hơi “Mèo Mikan” tại Cao Hùng bị xì hơi

“Làm việc” dưới tiết trời nắng nóng, hình nộm bơm hơi “Mèo Mikan” tại Cao Hùng bị xì hơi
“Làm việc” dưới tiết trời nắng nóng, hình nộm bơm hơi “Mèo Mikan” tại Cao Hùng bị xì hơi
Hình nộm bơm hơi Mèo Mikan xuất hiện tại Vịnh sông Tình Yêu – Cao Hùng

Nhằm tạo cảnh quan đô thị sáng tạo và thu hút du khách tham quan, năm nay chính quyền thành phố Cao Hùng tiếp tục với dự án đặt những hình nộm bơm hơi đáng yêu tại các điểm văn hóa trên địa bàn, và một trong những nhân vật hình nộm thu hút nhất của năm nay chính là trưởng ga tàu điện ngầm tại Cao Hùng – Mèo Mikan, đặt tại ga tàu điện hạng nhẹ tên Bến tàu Chân Ái.

Sau khi được bơm căng hơi, hình nộm mèo Mikan cao 16 mét vô cùng đáng yêu đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đến tham quan và chụp ảnh. Nhưng chẳng bao lâu sau, con mèo dần dần trở nên ỉu xìu, không còn vẻ sức sống như ban đầu nữa, cảnh tượng này khiến nhiều người chứng kiến phải giật mình. Có người nói chắc là mèo bị sốc nhiệt rồi, hoặc cũng có người đùa rằng trông giống như con mèo say rượu nằm ngủ bên sông Tình Yêu, cũng có người nói chắc là do làm việc mệt mỏi quá nên con mèo muốn đình công, bỏ việc.

Được biết, hình nộm bơm hơi Mèo Mikan xuất hiện tình trạng “ỉu xìu” này là bởi vì trong quá trình bơm hơi đã bị thủng ở phần mắt, đơn vị phụ trách đã nhanh chóng đến điều chỉnh lại.

Nhưng thật ra đây cũng không phải là lần đầu tiên hình nộm bơm hơi ở vịnh sông Tình Yêu của Cao Hùng xuất hiện tình trạng xì hơi như vậy. Hồi năm ngoái khi trưng bày hình nộm bơm hơi trên sông Tình Yêu, nhân vật mèo Zhua Zhua cũng đã bị xì hơi do gió lớn, còn hình nộm chim cánh cụt thì cũng không chịu nổi gió bão mà bị quật ngã xuống.

Chủ nhiệm Trung tâm Phát triển Văn hóa sáng tạo Cao Hùng Trần Gia Thăng nói: “Trong lúc lắp đặt, do có gió lớn nên hình nộm đã bị ma sát với kiến trúc, khiến cho phần mắt xuất hiện lỗ thủng, trên nguyên tắc là chúng tôi sẽ nhanh chóng sửa lại để mèo được ra mắt mọi người.

Nhiều người dân đều phản ứng thích thú với những hình nộm bơm hơi tại Cao Hùng, bày tỏ đây là những ý tưởng sáng tạo sẽ thu hút rất nhiều người đến tham quan.

Ngoài hình nộm Mèo Mikan, năm nay thành phố Cao Hùng còn trưng bày thêm hai nhân vật mới khác cũng thu hút không kém, nhưng với sự cố xì hơi lần này, nhiều người đều hy vọng chính quyền thành phố có thể nhanh chóng khắc phục, tránh xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Thúy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *